Cơm Rang Ngũ Sắc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cơm Rang Ngũ Sắc

Bài gửi by mr.sugia on Thu Jun 24, 2010 8:51 pm

CƠM RANG NGŨ SẮC


- 1kg gạo thơm
- 150g chả lụa
- 1 cặp lạp xưởng
- 100g tôm khô
- 150g thịt xá xíu
- 100g đậu Hà Lan hột
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, màu vàng
- 2 trứng vịt lạt, 3 trứng vịt muối
- 1 trái dừa xiêm, 1 bó lá dứa, hột điều đỏ, bột năng
- Dầu ăn, 1 củ tỏi, 50g củ hành ta, gia vị, ngò.

II. CÁCH THỰC HIỆN

[*] Chuẩn bị:

- Gạo: vo sạch, nấu với nước dừa và lá dứa. Khi cơm chín xới ra mâm, để nguội.

- Xá xíu: chả lụa, xắt hột lựu.
- Tôm khô rửa sạch xào dầu phi tỏi thơm.
- Lạp xưởng luộc sơ, chiên chín, xắt hột lựu.
- Đậu Hà Lan: luộc mềm. Củ cải trắng tỉa hoa nhuộm vàng.
- Cà rốt: xắt hột lựu, xào chín nêm gia vị.
- Trứng vịt: đánh tan, thêm tiêu, muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột năng hòa nước. Tráng mỏng trứng, xắt sợi.
- Trứng vịt muối: luộc chín, lấy lòng đỏ mài nhuyễn.
- Hạt điều đỏ phi dầu để có dầu điều đỏ.

[*] Cách chế biến:

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi thơm, cho cơm vào chiên. Cho muối, xì dầu, đường, bột ngọt, mỡ điều đỏ vào xào đều nếm vừa ăn. Cho lòng đỏ trứng muối vào, nửa tôm khô, nửa lạp xưởng, nửa chả lụa, nửa cà rốt, nửa đậu Hà Lan, và xá xíu vào cơm xào đều, nhắc chảo xuống.

[*] Trình bày/Cách dùng:

Cho cơm vào khuôn tròn rồi trút ra dĩa, giữa cơm để hoa. Chung quanh xếp 5 cánh hoa bằng chả lụa trắng, lạp xưởng đỏ, cà rốt cam, đậu Hà Lan xanh, viền chung quanh những cánh hoa là trứng vàng. Giữa các cánh hoa xếp lá ngò xanh.




mr.sugia
New Teen
New Teen

Tuổi : 21
Ngày tham gia : 24/06/2010
Tổng số bài gửi : 11
Điểm thưởng : 22
Đến từ : Thọ Lâm 3

Về Đầu Trang Go down

Cơm Rang Ngũ Sắc

Bài gửi by xuanchinh0302 on Fri Jun 25, 2010 3:43 pm


avatar
xuanchinh0302
Teen Chính Hiệu
Teen Chính Hiệu

Ngày tham gia : 19/06/2010
Tổng số bài gửi : 41
Điểm thưởng : 85
Đến từ : Đồng Nai

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết